Tìm kiếm

Thứ Bảy, 24 tháng 3, 2018

BỘ SƯU TẬP 120 GIỐNG HOA HỒNG CỔ TRÊN THẾ GIỚI P3

Nhóm hoa hồng leo (tiếp)BỘ SƯU TẬP 120 GIỐNG HOA HỒNG CỔ TRÊN THẾ GIỚI P2

BỘ SƯU TẬP 120 GIỐNG HOA HỒNG CỔ TRÊN THẾ GIỚI P1

Hồng leo Cẩm Loan

Là giống hoa hồng leo nhập ngoại được nghiên cứu tại Anh vào năm 2004 và giới thiệu lần đầu tiên tại Mỹ vào năm 2005, cây có thể phát triển tới 3 – 5 met và tán phủ rộng 1 – 1,5 met trong 1 – 2 năm đầu tiên trồng dưới đất và nếu trong điều kiện đầy đủ ánh nắng, chất dinh dưỡng và tưới nước đầy đủ cây có thể phát triển tốt hơn.


Hoa hồng leo Cẩm Loan có màu hồng, hương thơm nhẹ, bông to gồm 51 lớp cánh mọc chùm, cánh xoắn. Đường kính bông có thể lên tới 8cm nếu được chăm sóc tốt. Cây có hoa chủ yếu vào mùa đông, xuân, các tháng còn lại ra hoa ít hơn.

Hồng leo Cẩm Loan là một trong những giống hoa hồng leo cực thích hợp làm hàng rào gai bởi thân cành chắc khỏe, cũng như
hồng leo Tầm Xuân, cây kháng sâu bệnh rất tốt.

hoa hồng leo cẩm loan

Hồng leo Thiên Hương
Là giống hoa hồng leo nhập ngoại được giới thiệu lần đầu tiên tại Anh vào năm 1991.
Cây có thể leo được 3 – 5 met và cành có thể vươn 1 – 1,5 met trong 1 – 2 năm đầu tiên trồng dưới đất trong 1 – 2 năm đầu tiên trồng dưới đất và nếu trong điều kiện đầy đủ ánh nắng, chất dinh dưỡng và tưới nước đầy đủ cây có thể phát triển tốt hơn.

Hoa hồng leo Thiên Hương có hoa màu hồng nhạt, tựa vườn hoa mẫu đơn vờn gió, hoa thơm thoang thoảng. Đường kính bông có thể lên tới 12cm nếu được chăm sóc tốt.

Cây ra hoa vào mùa đông và mùa xuân, có thể ra hoa vào các tháng còn lại khi thời tiết mát mẻ.

hoa hồng leo thiên hương


Hồng leo Cẩm Tú

Là giống hoa hồng leo nhập ngoại được giới thiệu lần đầu tiên tại Anh vào năm 1986.
Cây leo khỏe từ 3 – 6 met với tán rộng 1 – 2 met trong 1 – 2 năm đầu tiên trồng dưới đất và nếu trong điều kiện đầy đủ ánh nắng, chất dinh dưỡng và tưới nước đầy đủ cây có thể phát triển tốt hơn.
Hoa hồng leo Cẩm Tú màu hồng kem, bông lớn với hình dáng bông hoa đẹp: lúc chưa nở có màu hồng xanh và nở ra từ từ thành các hình cuộn sóng có màu hồng cam ở giữa. Đường kính bông có thể lên tới 12cm nếu được chăm sóc tốt. Hoa có hương thơm thoang thoảng và ra hoa rải rác quanh năm nhưng rộ nhất là vào mùa Đông và mùa xuân.Hồng leo Tường Ngân

Là giống hoa hồng leo nhập ngoại được giới thiệu lần đầu tiên tại Anh vào năm 1995 tại Mỹ, cây có thể leo được 3 - 5 met với

tán phủ rộng 1,5 – 2 met trong 1 – 2 năm đầu tiên trồng dưới đất và nếu trong điều kiện đầy đủ ánh nắng, chất dinh dưỡng và tưới nước đầy đủ cây có thể phát triển tốt hơn.

Theo tiếng La tinh, tên khoa học của hồng leo Tường Ngân được đặt theo tên của chú ngựa có cánh thần thoại của Hy Lạp bởi sự nhẹ nhàng, mơ mộng với màu mơ vàng và mờ dần với gam màu kem nhạt ở cánh ngoài.

Hoa hồng leo Tường Ngân có hương thơm thoang thoảng của hoa Trà, cánh hoa dày có khi tới 40 cánh hoa, đường kính bông có thể lên tới 11cm nếu được chăm sóc tốt. Hoa nở rộ nhất vào mùa đông và mùa xuân.Hồng leo Vy Lan
Là giống hoa hồng leo nhập ngoại được giới thiệu lần đầu tiên tại Anh vào năm 2008 và giới thiệu tại Mỹ vào năm 2010.

Cây có thể phát triển tới 2 – 5 met với độ phủ rộng của tán 1 – 1,2 met trong 1 – 2 năm đầu tiên trồng dưới đất và nếu trong điều kiện đầy đủ ánh nắng, chất dinh dưỡng và tưới nước đầy đủ cây có thể phát triển tốt hơn.

Hồng leo Vy Lan với những cánh hoa được sắp xếp theo hình hoa thị hoàn hảo, màu hồng mềm mại tinh khiết với hương thơm trái cây ngọt ngào và được đánh giá là một trong những bông hồng quyến rũ nhất. Đường kính bông có thể lên tới 9cm nếu được chăm sóc tốt.

Cây hồng leo Vy Lan có thể nở hoa bất kỳ thời điểm nào trong năm nếu thời tiết mát mẻ, sai hoa vào mùa đông và xuân.


Hồng leo Kim Long
Là giống hoa hồng nhập ngoại được giới thiệu trên thế giới vào những năm 1990, đây được đánh giá là một trong những loài hoa bông lớn và trang trọng nhất và đoạt giải “Rose Awards” năm 2000.

Trong điều kiện thích hợp cây có thể leo 3 – 6 met và phủ rộng 1 – 1,5 met trong 1 – 2 năm đầu tiên trồng dưới đất trong 1 – 2 năm đầu tiên trồng dưới đất và nếu trong điều kiện đầy đủ ánh nắng, chất dinh dưỡng và tưới nước đầy đủ cây có thể phát triển tốt hơn.

Hoa hồng leo Kim Long gây ấn tượng bởi màu vàng đậm, bông lớn, giàu tính điêu khắc sang trọng, có hương thơm tương tự như rượu vang và dâu tây.

Hoa bông lớn, độ dày cánh từ 55 – 75 cánh hoa tạo thành khung hình tròn, đường kính bông có thể lên tới 12cm nếu được chăm sóc tốt. Cây hồng leo Kim Long rất dễ trồng và lặp lại hoa trong các tháng cuối đông cho đến đầu hè.BỘ SƯU TẬP 120 GIỐNG HOA HỒNG CỔ TRÊN THẾ GIỚI P3 Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét