Tìm kiếm

Thứ Sáu, 2 tháng 3, 2018

ĐẶC ĐIỂM NHẬN BIẾT GIỐNG HOA HỒNG LEO HUYỀN BÍCH

ĐẶC ĐIỂM NHẬN BIẾT GIỐNG HOA HỒNG LEO HUYỀN BÍCH
Hồng leo Huyền Bích du nhập vào Việt Nam được khoảng 15 năm   trở lại đây, thuộc giống hoa hồng leo cổ của Pháp, được giới thiệu lần đầu tiên năm 1881.  Là giống hồng ưa chịu nắng, nên người trồng lưu ý nên trồng nơi thoáng, tránh bóng râm trong mùa  nắng để hạn chế sâu bệnh tấn công.
Đặc điểm nhận biết
Chiều cao cây:  Từ 5m – 8m tính từ mặt đất
Đường kính tán: 2,5m – 3m
Đường kính bông hoa: Tối đa 15cm
Số cánh hoa : Tối đa 55 cánh/ bông

Đặc điểm chung của các giống hoa hồng leo là ra hoa liên tục quanh năm vì thế  khả năng cần dinh dưỡng ở cây rất cao, sau mỗi lần ra hoa, người trồng hoa nên chú ý tới dinh dưỡng cho cây hoa, và sử dụng các loại phân bón vi lượng, phân bón lá chohoa hồng để bổ sung kịp thời các chất phù hợp cho cây
Lưu ý: Trong những năm đầu tiên người trồng dưới đất cần chú ý tới dinh dưỡng cho cây và quan sát nơi trồng có đủ ánh nắng, để cây có điều kiện  tốt hơn trong giai đoạn 1 đến 2 năm đầu.


Màu sắc và hương thơm: Màu tím đậm, hương thơm nồng nàn, có hoa kép, bông lớn
Hòa hồng huyền bích thường được sử dụng để chế biến nước hoa.Hồng Huyền Bích thích nghi tốt với khí hậu nóng, ra hoa nhiều vào mùa xuân và mùa thu, các mùa còn lại hoa ra rải rác.

Ở Việt Nam thường thấy hòa hồng huyền bích được trồng ở trước cổng nhà cho cây leo vào tường bao lơn, hoặc trên ban công khi hoa rủ xuống trông rất đẹp.
So với hoa hồn leo tuyết hương   thì hoa hồng leo huyền bích được đánh giá là có hương thơm đặc biệt hơn, quá trình sinh trưởng và phát triển ở cây hoa cũng nhanh hơn, và rất ít sâu bệnh 

Xem bài: Phòng bệnh cho cây hoa hồng vào mùa mưa

Đặc điểm nhận dạng hoa hồng leo Huyền Bích

ĐẶC ĐIỂM NHẬN BIẾT GIỐNG HOA HỒNG LEO HUYỀN BÍCH Rating: 4.5 Diposkan Oleh: chamsochoahong

0 nhận xét:

Đăng nhận xét