Tìm kiếm

Thứ Sáu, 20 tháng 4, 2018

KỸ THUẬT PHỤC HỒI HOA HỒNG SAU BỆNH

Kỹ thuật phục hồi hoa hồng sau bệnh

Hoa hồng là các loại hoa hồng nhạy cảm sự thay đổi của thời tiết và độ ẩm nên hoa hồng rất dễ bị nấm bệnh và các côn trùng gây hại tấn công ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và ra hoa.

Xem bài viết: Hướng dẫn xử lý bệnh phấn trắng hoa hồng

Hiện tượng vàng lá, thiếu phân bón vi lượng ở cây hoa hồng

Nguyên nhân của hoa hồng cần phục hồi:

Do bị nấm bệnh tấn công, do không có biện pháp phòng và thăm vườn thường xuyên dẫn đến phát hiện khi bệnh đã quá nặng ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây trồng. Cần có biện pháp phục hồi cây trồng trở lại giai đoạn sinh trưởng và phát triển bình thường.

Hiện tượng cây hoa hồng bị bệnh


Chăm sóc hoa hồng nếu bón thiếu cân bằng và đẩy đủ sẽ gây ra tình trạng cây trồng thiếu hụt dinh dưỡng và dư 1 một số chất. Khiến sức đề kháng của cây trồng kèm, dễ bị nấm gây hại tấn công và phát triển mạnh. VD như việc bón phân đạm cá thường xuyên liên tục mà không cân bằng các loại phân bón khác sẽ gây ra tình trạng cây thừa đạm, vách tế bào yếu dễ bị nấm tấn công, cây trồng lạ thiếu hụt vi lượng, thiếu hàm lượng lân và kali nên cây trồng kén ra hoa chỉ có lá.
Nhận biết các hiện tượng thiếu dinh dưỡng ở cây trồng

Tưới nước quá nhiều, độ pH đất không cân bằng nên bộ sẽ kém hoạt động và phát triển dẫn đến việc hấp thụ chất dinh dưỡng từ rễ ảnh hưởng nặng nề, khiến cây trồng còi cọc, bộ rễ không phát triển. 

Giai đoạn mới thay chậu, trồng mới, giâm cành thì cần phục hồi và hình thành bộ rễ chắc khỏe tạo nền tảng vững chắc cho cây hoa hồng hình thành và phát triển bộ tán và mần ngọn.
Khi xảy ra các trường hợp trên, bộ rễ sẽ kém hoạt động cần phải thực hiện các biện pháp xử lý, phục hồi bộ rễ để chuẩn bị cho giai đoạn cung cấp chất dinh dưỡng cho hoa hồng ra đọt mới và ra mầm. 


Biện pháp phục hồi ra rễ cho hoa hồng.

Cần cân bằng độ pH của đất để tạo điều kiện cho rễ hấp thụ các chất dinh dưỡng có sẵn bằng việc tưới Canxi Solar 2-3 lần với hàm lượng 2-3 gram/lít nước.
Dùng phân bón hữu cơ Turbo Root để hỗ trợ phát triển rễ mới và hệ thống lông hút.

Cung cấp dinh dưỡng cân bằng GROGREEN GEL 26-26-26+QPS45
Khi cây ra lá và mầm mới đạt đủ yêu cầu thì nên sử dụng bộ phân bón ra hoa cho hoa hồng để cây chuyển sang giai đoạn ra hoa

Hà Phương

KỸ THUẬT PHỤC HỒI HOA HỒNG SAU BỆNH Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét