Tìm kiếm

Thứ Năm, 19 tháng 4, 2018

Những nguyên tắc cơ bản khi chăm sóc hoa hồng

Những nguyên tắc cơ bản khi chăm sóc hoa hồng

Hoa hồng là cây trồng được nhiều hộ gia đình ưu chuộng trồng làm cây cảnh. Nhưng việc không nắm vững kiến thức về dinh dưỡng cây trồng nên khiến việc chơi hoa hồng trở nên khó khăn.

Để việc chăm sóc hoa hồng trở nên dễ dàng cần nắm rõ một số nguyên lý cây trồng cơ bản như sau:
Nhu cầu dinh dưỡng cơ bản của Hoa Hồng bao gồm 3 nhóm: Đa lượng - trung lượng – vi lượng. Trong bất kỳ giai đoạn nào của cây trồng cũng nên cung cấp đầy đủ các thành phần trên. Tùy vào từng giai đoạn thì nhu cầu cao thấp mỗi loại sẽ khác nhau nhưng không được thiếu bất kỳ thành phần nào, vì khi thiếu 1 dưỡng chất sẽ kéo theo hệ lụy hạn chế hấp thụ dinh dưỡng các chất kia.

chăm sóc hoa hồng hiệu quả
Bổ sung mùn, và các chất sơ làm tơi xốp đất

Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Hoa hồng rất rễ mắc các bệnh chủ yếu như phấn trắng, đốm lá, gỉ sắt. Côn trùng thì thường là nhện đỏ và bọ trĩ. Nên cần phải phòng bệnh thường xuyên cho cây hoa hồng dựa theo thời tiết. Đặc biệt thường xuyên theo dõi để phát hiện bệnh hoặc công trùng sớm. VD như khi vào mùa mưa, độ ẩm cao cây rất dễ bị nấm bệnh tấn công do đó cần phòng bệnh bằng kích kháng sinh học như Active 95PK.
Khi trời nắng thì cây dễ bị bọ trĩ và nhện đỏ nên cần dùng bẫy côn trùng để làm bảng chỉ thị, khi thấy có côn trùng thì phải sử dụng thuốc trị ngay để giảm thiệt hại.
Bệnh bắt nguồn từ rễ. Rễ cây là cơ quan hấp thụ chất dinh dưỡng chính của cây trồng, dó đó cần chăm sóc bộ rễ thật kỹ như đất tơi xốp, thoáng khí, độ mùn cao, tránh ngập úng tưới nước quá nhiều, tránh bón quá nhiều phân, cân bằng độ pH. Thường xuyên sử dụng phân bón hữu cơ, bổ sung vi sinh, chất mùn.
Đa dạng hóa dinh dưỡng, tránh bón phân cực đoan. Người ăn hoài 1 món cũng tèo, thì hoa hồng bón quanh năm 1 loại phân thì cây cũng teo. Do đó, cần lựa chọn kết hợp các bộ phân đầy đủ các thành phần cơ bản đã nêu ở trên, kết hợp với thành phần hữu cơ. VD phân đạm cá thì thành phần chủ yếu chỉ có đạm và các axit amin, do đó mùa mưa mà sử dụng quá nhiều thì bệnh là điều tất nhiên.

Muốn cây ra hoa nhiều thì phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Chăm sóc hoa hồng muốn cho nụ nhiều, hoa to thì cây phải khỏe, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng ngay từ ban đầu. Nên sau mỗi đợt bông cần tăng cưỡng dinh dưỡng để cây phục hồi, tránh ép hoa hồng ra hoa quá dày làm cây kiệt sức.


chăm sóc hoa hồng cần cung cấp đủ dinh dưỡng
Cung cấp vừa đủ dinh dưỡng cần thiết cho hoa hồng

Hoa hồng là cây ưu nắng. 

Chăm sóc hoa hồng yêu cầu ánh nắng trực tiếp từ 4-6 tiếng/ngày để quang hợp tốt nhất. Nếu thiết ánh nắng trực tiếp thì bón phân cỡ nào cây cũng không lớn nổi. Thiếu nắng thì nên bổ sung ánh sáng bằng đèn led cho hoa hồng.

chăm sóc hoa hồng đúng cách
Hoa hồng trồng trong chậu để ở ban công cần có ánh sáng trực tiếp

Việc chăm sóc cây trồng được gói gọn trong các nguyên lý cơ bản chăm sóc hoa hồng như trên. Nếu cần hỗ trợ về chăm sóc hoa hồng vui lòng liên hệ 0911311100.

Nhật Anh- Funohome.vn

Những nguyên tắc cơ bản khi chăm sóc hoa hồng Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

1 nhận xét:

  1. mình ở quận Bình Thạnh, HCM, muốn tìm mua kích kháng sinh học như Active 95PK gần trung tâm thành phố, nhờ Anh chị hỗ trợ cho địa chỉ. Cảm ơn.

    Trả lờiXóa