Tìm kiếm

Thứ Năm, 26 tháng 4, 2018

PHÂN BÓN HỮU CƠ SINH HỌC PREV-B2

Phân bón lá sinh học Prev-B2 

1. Đặc điểm của PREV-B2

• Bám dính, loang trải trên bề mặt và thẩm thấu tốt giúp tăng hiệu quả của các loại sản phẩm phun kèm như các loại phân bón lá, thuốc bảo vệ thực vật...
• Phòng, trị nhóm nấm phấn trắng trên các đối tượng cây trồng.
• Phòng, trị hiệu quả các loài côn trùng thân mềm gây hại như: Bọ phấn, rệp, bọ trĩ, nhện.
PREV-B2 hoàn toàn không có dư lượng khi sử dụng và được chứng nhận có thể sử dụng trong nông nghiệp hữu cơ ở nhiều nước Châu Âu.

2. Hiệu quả

a. Cung cấp lượng Boron cần thiết cho cây trồng

Boron đóng vai trò quan trọng trong quá trình thụ phấn, đậu quả, tăng hàm lượng đường trong trái cây và tinh bột trong củ. Boron còn giúp hạn chế sự rụng hoa và trái non.
PREV-B2 có chứa 2.1% Boron, giúp cân bằng những thiếu hụt Boron ở nhiều đối tượng cây trồng. Thành phần dầu cam có trong PREV-B2 giúp chất dinh dưỡng thẩm thấu tốt hơn vào trong cây và giúp đáp ứng nhanh sự thiếu hụt Boron trong cây.
Triệu chứng thiếu Boron trên Lơ, nho và Lúa

b. Chất dàn trải bề mặt và thẩm thấu

Nồng độ sử dụng: 1.5 – 2 ml / L nước

Tác động: Các sản phẩm chứa tinh dầu cam có đồng thời ba tác động: (1) bám dính, (2) loang trải bề mặt và (3) thẩm thấu. PREV-B2 làm giảm sức căng bề mặt của nước, giúp các sản phẩm phun kèm có khả năng bám dính và loang trải tốt hơn trên bề mặt lá, đồng thời giúp kéo các sản phẩm này vào bên trong, làm tăng khả năng hấp thu qua lá. Tác dụng này đặc biệt hữu hiệu đối với các cấu trúc lá trơn, láng, ít bám dính như hành, chuối, một số loại rau, hoa, quả như xú lơ, cát tường… và các cấu trúc lá thẳng đứng như lúa.
Khi phun PREV-B2 đi kèm với các sản phẩm có tác dụng bảo vệ như Đồng hoặc Mancozeb, giúp làm tăng hiệu quả che phủ, đồng thời hạn chế sự rửa trôi khi gặp mưa.
Với khả năng bám dính và dàn trải, PREV-B2 giúp tiết kiệm lượng nước và sản phẩm đi kèm đến 20% mà vẫn làm tăng hiệu quả của sản phẩm. Điều này rất có ý nghĩa với những vùng thiếu nước, đồn điền lớn như trà, café, tiêu, cây ăn trái…

c. Phòng, trị nhóm nấm phấn trắng trên các đối tượng cây trồng: 

Nồng độ sử dụng: 4-6 ml / L nước.

Tác động: Theo các nghiên cứu trên thế giới, tinh dầu cam khi tiếp xúc với các sợi nấm phấn trắng phát triển trên bề mặt lá, có khả năng rút nước trong hệ sợi nấm, làm các tế bào nấm khô và chết. Bên cạnh đó, Tinh dầu cam có trong sản phẩm còn giúp cho bề mặt lá khô nhanh sau khi phun, hạn chế sự phát triển của nấm bệnh.

Một số nghiên cứu còn cho thấy hiệu quả của tinh dầu cam trong phòng trị nấm mốc sương.

d. Phòng, trị hiệu quả các loài côn trùng thân mềm gây hại

Nồng độ sử dụng: 4-6 ml / L nước

Tác động: Tinh dầu cam làm phá hủy lớp cấu trúc bảo vệ trên cơ thể côn trùng và thẩm thấu vào bên trong cơ thể. Mất cơ quan bảo vệ, côn trùng không thể kiểm soát sự mất nước, và chết khô.
Các sản phẩm từ tinh dầu cam đặc biệt có hiệu quả trên bọ phấn trắng (white fly), Aphid, nhện, bọ trĩ, rệp sáp và các loài côn trùng thân mềm khác.
Tinh dầu cam khi kết hợp với các loại thuốc BVTV khác còn làm tăng hiệu quả tác động của sản phẩm, giúp sản phẩm dễ dàng lan trải đến các nách lá, khe hẹp, dễ dàng tiếp xúc và đi vào cơ thể côn trùng.

PHÂN BÓN HỮU CƠ SINH HỌC PREV-B2 Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét