Tìm kiếm

Thứ Hai, 23 tháng 4, 2018

TRỊ NHỆN ĐỎ TRÊN HOA HỒNG BẰNG THUỐC SINH HỌC

TRỊ NHỆN ĐỎ TRÊN HOA HỒNG BẰNG THUỐC SINH HỌCNhện đỏ là côn trùng gây hại nghiêm trọng cho hoa hồng, không chỉ gây cây còi cọc, suy cây thậm chí phải nhỏ bỏ nếu bị quá nặng. Như vậy cần có hiểu rõ về đặc tính sinh trưởng và điều khiện sinh trưởng của nhện đỏ gây hại trên hoa hồng để có biện pháp đặc trị.

Đặc tính sinh trưởng nhện đỏ gây hại hoa hồng

Nhện đỏ có kích thước rất nhỏ khó có thể nhận viết bằng mắt thường. Chúng sống và gây hại quanh năm, mỗi con nhện cái có thể đẻ 90 trừng và nở trong 8 ngày. Nhện no phát triển trong 12 ngày và trưởng thành trong 30 ngày. Do đó nhện đỏ rất dễ kháng thuốc.

 


Đặc biệt trong điều kiện thời tiết mùa hè, điều kiện khô ráo, độ ẩm thấp nhện đỏ sinh trưởng mạnh. Do đó, để ngừa nhện đỏ chỉ cần dùng bình phun áp lực lớn phun nước trắng kỹ trên bề mặt lá và ngách lá đã hạn chế được nhện đỏ phát triển.

Biểu hiện khi bị nhện đỏ gây hại hoa hồng 

Nhện đỏ sóng ở bề mặt là, chích hút nhựa cây trồng. Vết chích hút có màu trắng, lá sẽ chuyển sang màu vàng, khô và rụng.
Nếu cây bị nặng có thể thấy được mạng nhện dăng ở cây hoa hồng.

 Nhện đỏ chích hút có thể là vật dẫn cho các loại virut gây hại cho cây trồng, lúc này sẽ không thể chữa trị. Do đó cần phòng và trị nhện sớm nhất có thể.

Biện pháp phòng trị

 Cắt bỏ cách phần bị nhện đỏ tấn công, bỏ vào túi nilong đi thiêu hủy càng xa càng tốt để tránh lây lan theo gió.Dùng vòi xịt áp lực cao phun kỹ trên bề mặt lá làm giảm mật độ nhện đỏ.

Trong mùa hè nên chủ động tưới kỹ hàng ngày để hạn chế nhện đỏ phát triển.
 Tia cành thoáng, cành nào không cần thiết nên tỉa gọn.     

Thuốc sinh học đặc trị:

Khi mật độ nhện đỏ cao nên sử dụng thuốc sinh học GC MITE của Mỹ chiết xuất từ dầu bông cải, dầu đinh hương và dầu tỏi. Nên sử dụng chung với tinh dầu cam để cây tăng hiệu quả dàn trải thuốc.

Hoặc sử dụng tinh dầu cam kết hợp.

Tự ủ hỗn hợp bao gồm tỏi, ớt kết hợp với tinh dầu cam rồi phun đều lên bề mặt lá.

Dịch Theo Hà Phương/ Chamsochoahong.com


TRỊ NHỆN ĐỎ TRÊN HOA HỒNG BẰNG THUỐC SINH HỌC Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét