Tìm kiếm

Thứ Sáu, 20 tháng 4, 2018

HƯỚNG DẪN XỬ LÝ BỆNH PHẤN TRẮNG


Nguyên nhân gây bệnh
Nấm phấn trắng phát triển mạnh trong điều kiện độ ẩm trong không khí cao, nóng ẩm, mưa nhiều vào mùa xuân khi thời tiết bắt đầu ấm dần lên, mưa nắng xen kỹ. Bệnh phấn trắng do nấm Powdery Mildew.


Hiện tượng bông hoa hồng bị phấn trắng

Xem bài viết: Những Nguyên Tắc Cơ Bản Khi  Chăm Sóc Hoa Hồng 

Trị bệnh phấn trắng cho hoa hồng
Nếu không có biện pháp phòng để nấm phân trắng gây hại cho hoa hồng thì cần sử dụng thuốc đặc trị để xử lý dứt điểm nấm gây hại. Sau khi xử lý xong cần thực hiện các biện pháp phòng nấm phấn trắng và phục hồi cây.


Hiện tượng cây hoa hồng nhiễm bệnh phấn trắng


 Cắt bỏ các cành bị nấm tấn công nặng, bị hư hại đi thiêu hủy để tránh lây lan. Đồng thời tạo môi trường thông thoáng.

Tránh tưới nước và phun ướt lá vào ban đêm.

Sử dụng thuốc Sạch Bệnh Phấn Trắng của công ty BASF – CHLB Đức. Hòa tan 20gram cho 8 lít nước phun ướt đều mặt lá, vào sáng sớm. Sau đó 3 ngày phun lại 1 lần nữa các vết bệnh sẽ khô.

Lưu ý: tránh bón các loại phân bón có chứa hàm lượng đạm trong giai đoạn này như đạm cá, NPK đạm cao,…chỉ sử dụng bổ sung vi lượng và lân-kali-hữu cơ cho giai đoạn này nếu cần. Còn không thì chờ cây hết bếnh sẽ tiến hành phục hồi cây.

Sau khi vết bệnh đã khô vết bệnh thì nên sử dụng bộ sản phẩm phân bón nhập khẩu dưỡng cây ra rễ để phục hồi cho hoa hồng và bộ phòng bệnh phấn trắng PROTECK-K và tinh dầu cam.

Sản phẩm phòng bệnh phấn trắng cho hoa hồng

Biện pháp phòng bệnh phấn trắng:

Hòa tan 40gram Protect-K và tinh dầu cam với 10 lít nước. Phun ướt đều mặt lá vào lúc sáng sớm, tránh phun vào buổi tối. Thực hiện theo chu kỳ 5-7 ngày/lần để hạn chế sự phát triển của nấm phấn trắng.


Theo Hà Phương

HƯỚNG DẪN XỬ LÝ BỆNH PHẤN TRẮNG Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét