Tìm kiếm

Thứ Sáu, 18 tháng 5, 2018

Bộ sưu tập 120 giống hồng cổ thế giới P4

Bộ sưu tập 120 giống hồng cổ thế giới P4


Hoa hồng Mộng loan


Là giống hoa hồng gốc Đức được giới thiệu vào năm 2005. Là giống hoa hồng ngoại nên lâu nay hoa hồng mộng loan vẫn  được ưa chuộng bởi nhiều người chơi hoa hồng.

Về đặc điểm hình thái cây hoa hồng mộng loan:


Hoa có màu hồng đậm ở mặt trên cánh hoa, mặt dưới sắc nhạt đi, với kiểu xếp cánh đều từ tâm ra bên ngoài bằng hơn 100 cánh, kết thành từng chùm từ 3-5 bông. 
Đường kính mỗi bông có thể đạt tối đa 9cm nếu cây được trồng trực tiếp xuống đất. 
Hoa có hương thơm thanh mát của trái cây, lá màu xanh đậm.

Là giống hồng bụi nhỏ, cây phát triển được từ 2-3 m, độ phủ rộng 1 – 2 mét khi được trồng trực tiếp xuống dưới đất. Cùng với điều kiện đầy đủ ánh nắng 7-8h mỗi ngày, Hoa hồng mộng loan là một giống khó trồng vì vậy trong quá trình trồng người trồng hoa đặc biệt phải chú ý tới chế độ dinh dưỡng của cây, nếu không thì chúng sẽ không ra hoa đúng như ý muốn.

Hoa hồng Mộng Loan ra hoa hầu như quanh năm, cây sẽ cho sai hoa hơn và bông to hơn vào mùa Đông và mùa Xuân.  Tuy nhiên vào trước mỗi lứa hoa có thể bón bổ sung phân bón lá npk 15-68-15 để giúp cây có đủ yếu tố dinh dưỡng ra hoa 
Hồng Mộng Loan thích hợp trồng trong các bồn, chậu, trồng làm hàng rào, trồng đường viền tạo điểm nhấn cho ngôi nhà thêm lãng mạn.

hoa hồng mộng loan

Cây hoa hồng mộng loan

Xem thêm: bộ sưu tập 120 giống hồng cổ thế giới P3

Cây hoa hồng Bạch Ngọc


Hoa hồng bạch vốn đã có ở Việt Nam từ rất lâu, tuy nhiên cây hoa hồng Bạch Ngọc lại có xuất xứ là giống hoa hồng ngoại nhập. Có nguồn gốc từ nước Anh, và được đặt tên theo một địa danh nhà thờ nổi tiếng.
Giống hoa hồng Bạch Ngọc được giới thiệu từ năm 1988 tới nay, có thể tìm thấy hoa hồng bạch ngọc ở hầu hết các tỉnh thành phía bắc.

Đặc điểm hình thái cây hoa hồng bạch ngọc

Hoa có màu trắng, phớt hồng phía trung tâm của bông hoa, với kiểu xếp cánh mềm mại đều từ tâm ra bên ngoài bằng hơn 56 cánh, kết thành từng chùm từ 3-5 bông.
Đường kính mỗi bông có thể đạt tối đa 10cm nếu cây được trồng trực tiếp xuống đất. Hoa có hương
thơm ngọt ngào, lá màu xanh đậm.
Là giống hồng bán leo, cây leo được từ 2 – 3 mét; độ phủ rộng 1 – 2 mét khi được trồng trực tiếp xuống dưới đất. 
Cây có thể leo cao tối đa 5m, cùng với điều kiện đầy đủ ánh nắng 7-8h mỗi ngày, chất dinh dưỡng và nước tưới thì cây có thể phát triển tốt hơn nữa. 

Trong trương hợp cây được trồng trong nhà, thiếu ánh sáng có thể bổ sung đèn led cho hoa hồng, sử dụng loại đèn led 15w chuyên dùng cho cây hoa hồng để đảm bảo cây được phát triển đồng đều. ( Xem thêm: kỹ thuật sử dụng đèn led cho hoa hồng)

Hoa hồng Bạch Ngọc ra hoa hầu như quanh năm, cây sẽ cho sai hoa hơn vào mùa Đông và mùa Xuân.
Hồng Bạch Ngọc thích hợp trồng leo trên ban công ngắn, làm hàng rào, trồng đường viền, hay trồng trong vườn thành cây bụi lớn tạo
điểm nhấn cho ngôi nhà.

hoa hồng bạch ngọc

Cây hoa hồng Hồng Khuê

Vốn nổi tiếng với tên gọi là hoa sen cung đình, giống hoa hồng khuê còn được mệnh danh là hoa bách hợp.
Là giống hồng ngoại xuất xứ tại Đức, khác với giống hồng mộc Khuê, hồng Hồng Khuê có những cánh hoa xếp cách điệu từ tâm ra bên ngoài với vơn 100 cánh mỗi bông.

Về đặc điểm hình thái

Cây hoa hồng Hồng Khuê được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2011. Hoa có màu hồng sáng, với kiểu xếp cánh đều từ tâm ra bên ngoài bằng hơn 100 cánh, kết thành từng chùm từ 3-5 bông. Đường kính mỗi bông có thể đạt tối đa 12 cm nếu cây được trồng trực tiếp xuống đất. Hoa thơm hương táo, lá màu xanh đậm và bóng. 
Là giống hồng leo, cây leo được trên 10m khi được trồng trực tiếp xuống dưới đất. Cùng với điều kiện đầy đủ ánh nắng 7-8h mỗi ngày, chất dinh dưỡng và nước tưới thì cây có thể phát triển tốt hơn nữa.

Hoa hồng Hồng Khuê ra hoa hầu như quanh năm, vào mùa Thu và mùa Xuân hoa sẽ to hơn và bông sẽ sai hơn.

Hồng Hồng Khuê thích hợp trồng leo ban công, leo tường, leo trên các khung sắt nghệ thuật tạo điểm nhấn cho ngôi nhà thêm

lãng mạn và duyên dáng.

hoa hồng hồng khuê
hoa hồng hồng khuê

Bộ sưu tập 120 giống hồng cổ thế giới P4 Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét