Tìm kiếm

Thứ Tư, 30 tháng 5, 2018

CÂY GIỐNG HOA HỒNG MISAKI NHẬT BẢN

Cây giống hoa hồng Misakia Nhật Bản  là đại diện của xứ sở hoa anh đào hội tụ đủ các yếu tố màu sắc tuyệt đẹp từ đất nước mặt trời mọc  mang lại.

Là giống hoa hồng ngoại Misaki Rose khi về Việt Nam ít nhiều đã bị lai tạo và ảnh hưởng bởi thổ nhưỡng khác với khi cây được trồng ở Nhật Bản. Tuy Vậy vẫn là sức hấp dẫn dành cho nhưng ai yêu thích màu trắng phớt của bông hoa hồng Misaki này, ngoài ra cây có màu hồng phấn là do quá trình trồng ở Việt Nam cây bị lai tạp.
Hoa hồng Misaki thuộc họ cây hoa hồng bụi, cây cao từ 60 - 1 mét thích hợp khi trồng ở chậu cây đặt trong văn phòng hoặc trước ban công.
Lưu ý: Khi trồng cây Misaki ở ban công hoặc những nơi thiếu ánh sáng thì cần bổ sung bóng đèn led  chuyên dùng cho cây hoa hồng, bởi vì cây Misaki cần lượng ánh nắng hấp thu lớn hơn 8h mỗi ngày.

Xem thêm bài: Hoa hồng leo The Pilgrim


Bông hoa hồng Misaki ở Nhật Bản có màu trắng phớt (hình ảnh), đường kính bông từ 5cm - 10cm, có hương thơm mạnh mẽ hơn so với các giống hoa hồng ngoại của Davi Austin. Khi nở bông hoa có độ bền từ dưới 5 ngày, do vậy trước khi hình thành nụ to cần bổ sung thêm phân bón NPK 18.11.59 dạng GEL để giữ cho bông hoa được lâu hơn, đồng thời tăng kích thước bông hoa hồng Misaki lớn hơn bình thường.


Xem thêm bài: Phân bón cho hoa hồng tạo mầm ra hoa

Đối với những chậu hồng Misaki khi ra hoa người trồng cần phải dùng cây nẹp, hoặc dụng cụ định hình cho cây để tránh bông hoa bị gục xuống,  lý do cành của canh khá mảnh khảnh, không cứng cáp nhưng những giống hồng ngoại khác.

Hà Phương

CÂY GIỐNG HOA HỒNG MISAKI NHẬT BẢN Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét