Tìm kiếm

Thứ Năm, 31 tháng 5, 2018

HOA HỒNG CỔ SAPA NGUỒN GỐC VÀ ĐẶC TÍNH

Hoa hồng cổ Sapa và một cuộc viễn chinh mang tính lịch sử

Được giới chơi hoa hồng săn tìm với giá từ vài triệu đồng lên tới cả chục triệu mỗi gốc hồng tùy theo độ tuổi của gốc. Nhưng ít người biết rằng nguồn gốc của những giống hoa hồng cổ Sapa này lại có lịch sử từ thời Pháp thuộc, chúng là những giống hồng Châu Âu được người Pháp mang qua Việt Nam trồng ở những dinh thư trên Sapa. Đến ngày nay chúng có tên gọi là hồng cổ Sapa.
Nhưng không phải ngẫu nhiên mà hoa hồng cổ SaPa lại có thương hiệu, được nhiều giới chơi hoa hồng săn tìm đến thế, ví như ở Đà Lạt là thiên đường của các giống hoa hồng,xong khi so sánh với sự ưa chuộng giống hồng cổ thì giống hồng cổ Sapa vẫn hơn hẳn các giống hoa hồng khác.

Xem thêm: Giống hoa hồng leo Pilgrim

Ưu điểm của hoa hồng cổ Sapa giống Pháp

Điều khiến nhiều người say mê những cây hồng cổ Sapa bởi vì chúng hội tụ tất cả những ưu điểm của các giống hoa hồng ta và còn hơn thế nữa.
Cây thuộc họ thân bụi, có gai, thuộc họ lông mao chi hồng, có tán lá rộng, sai nụi, sai hoa, bông hoa khi nở có đường kính từ 8cm-10cm, cánh hoa xếp khíp vào hội tụ cả những vẻ đẹp của  bông hồng cổ từ Châu Âu trên đất Việt!

Màu chuẩn nhất của hồng cổ Sapa là hoa phớt hồng. Hồng cổ Sapa này có thể dùng trồng làm cảnh sân vườn, tiểu cảnh, trồng trong khuôn viên đô thị, công viên hoặc trồng trong chậu trang trí nội thất văn phòng, cây ban công.

Cây hồng cổ Sapa cho ra những bông hoa có sắc hồng tươi sáng, đầy đặn. Chính bởi vẻ đẹp kiêu sa mà nó được coi là một trong những giống hồng đẹp nhất thế giới. Cây mang ý nghĩa tượng trưng cho sự đủ đầy, tình yêu ngọt ngào.

Cây Hồng cổ Sapa là loại cây dễ canh tác, dễ chăm sóc và có sức sống mạnh mẽ, bạn chỉ cần trồng ở nơi thoát nước tốt. Cây sống được ở mọi điều kiện khí hậu, có thể sống ở nhiệt độ dưới -15 độ. Thích hợp với những gia đình bận rộn và không có nhiều thời gian chăm sóc cây.

Hà PhươngHOA HỒNG CỔ SAPA NGUỒN GỐC VÀ ĐẶC TÍNH Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét