Tìm kiếm

Thứ Bảy, 26 tháng 5, 2018

PHÂN BÓN CHO HOA HỒNG - TẠO MẦM RA HOA

Phân bón cho hoa hồng tạo mầm ra hoa sử dụng phân bón dạng GEL NPK 15-68-15  (nước đặc sệt) tăng cường khả năng ra hoa tạo mầm cho cây hoa hồng nhiều hơn, khắc phục tình trạng bay hơi, rửa trôi phân bón


Trong bài viết này sẽ giới thiệu tới người trồng hoa hồng loại phân bón kích thích cho cây ra hoa, nhiều mầm ở giai đoạn cây phát triển.
Đối với các giống hoa hồng nội hay hồng ngoại đều có khả năng ra hoa quanh năm, tuy nhiên ra nhiều hay ít phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng cho cây của người trồng hoa. 
Thông thường các giống hoa hồng nội chính vụ là vào mùa xuân và mùa thu hàng năm, một số giống hoa hồng ngoại thì cho hoa nở tới tháng 12 giáp tết dương lịch, như giống hoa hồng Juliet,  Falstaff Rose nở hoa quanh năm.

Xem thêm bài: Dấu hiệu nhận biết cây hoa hồng thiếu dinh dưỡng Magie

Như vậy người trồng hoa hồng cần biết được rằng cây hoa hồng mình trồng thuộc giống gì và khả năng ra hoa ra sao. 
Nếu ở giai đoạn cây phát triển người trồng hồng có thể chủ động cho cây ra hoa theo ý muốn phụ thuộc tùy vào lượng phân bón sử dụng.Phân bón sử dụng để cây hoa hồng ra hoa hiện nay cộng đồng người trồng hoa hồng vẫn chia sẻ nhiều là phân bón đầu trâu dang hạt của công ty phân bón Bình Điền.

Tuy nhiên bài viết sẽ giới thiệu tới mọi người loại phân bón nhập khẩu với công thức dạng GEL NPK 15.68.15. Đây là dòng phân bón nhập khẩu từ Bỉ được công ty thương mại ở Việt Nam sang triết lại với gói 200gram dạng GEL (nước) có màu đen đặc sệt, va được đăng kí với tên thương mại có công thức 15% Nito, 68% P2O5, và 15% Kali

Khoan hãy thắc mắc về tính hiệu quả sau khi sử dụng loại phân bón này, hãy tập trung vào một ưu điểm của sản phẩm.
Như mọi người đã biết khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cây trồng chủ yếu là thông qua bộ rễ, với nhược điệm nếu bón loại phân bón thông thương dạng hạt cây trồng sẽ hấp thụ chậm trong khi phân bón dạng hạt tan nhanh do tác động của môi trường nắng nóng dẫn tới bốc hơi hoặc bị rửa trôi gây ra lãng phí.

Phân bón dạng GEL (nước đặc sệt) khắc phục được tình trạng trên,  khi sử dụng phân bón này mọi người chỉ cần hòa tan vào nước (ưu điểm là tan hoàn toàn trong nước) sau đó phun qua lá hoặc tưới qua gốc với  khả năng thẩm thấu qua các lớp mô tế bào trên lá cây hoa hồng, cây sẽ hấp thụ dinh dưỡng tức thì sau khi phun, tránh hiện tượng bốc hơi, rửa trôi phân bón.
Phân bón dạng hạt thông thường

Phân bón dạng hạt thông thường

Như vậy về ưu điểm người sử dụng dễ sử dụng, cây trồng dễ hấp thụ dinh dưỡng tránh lãng phí. Ngoài ra ưu điểm của dòng phân bón này sử dụng ít hơn gấp 4 lần phân bón thông thường và cho hiệu quả tức thì sau 4 lần bón.

Công thức phân bón dạng GEL 15.68.15 ở dạng nước đặc sệt với hàm lượng P2O5 (68%) giúp cây hoa hồng tạo mầm, ra nhiều hoa hơn.

Phân bón nhập khẩu cao cấp  dạng GEL đặc sệt NPK 15.68.15 
Phân bón nhập khẩu cao cấp  dạng GEL đặc sệt NPK 15.68.15 Nếu muốn cây ra hoa hồng ra hoa vào từng thời điểm người trồng hoa hồng cần chuẩn bị dinh dưỡng cho cây khỏe mạnh, tránh tình trạng suy kiệt sau khi sử dụng phân bón NPK 15.68.15. Nghĩa là cần dưỡng cây trước khi cây vào giai đoạn ra hoa. Ở giai đoạn này có thể sử dụng thêm phân bón bổ sung Humic, Amino axcid hữu cơ. giúp bộ rễ phát triển khỏe mạnh.

Xem thêm bài: Kỹ thuật chăm sóc hoa hồng

Sử dụng phân bón dạng GEL NPK 15.68.15 cho cây hoa hồng

Sau bước dưỡng cây hoa hồng khoảng 7 ngày sau đó người trồng hồng bắt đầu sử dụng phân bón để thúc đẩy tạo mầm , ra hoa

Bón lần 1: Ngày thứ nhất sử dụng  1ml phân bón NPK 15.68.15  cho 1,5 lít nước hòa tan sau đó sử dụng bình xịt đẫm lên lá, toàn bộ cây hoa hồng hoặc tưới ướt đẫm gốc.
Bón lần 2:  ngày thứ 7 sử dụng 1,2ml phân bón NPK 15.68.15 pha cho 2 lit nước 
Bón lần 3: Ngày thứ 14 sử dụng 1,2ml phân bón NPK 15.68.15 pha cho 2 lit nước 
Lúc này cây bắt đầu quá trình tạo mầm và tiếp tục bón lần thứ 4
Bón lần 4: ngày thứ 21 Sử dụng 1,2ml phân bón NPK 15.68.15 pha cho 2 lit nước 
Lúc này cây bắt đầu ra hoa thì có thể bón bổ sung phân bón với công thức NPK dạng GEL  18.11.59  tăng cường khả năng nở bông to hơn, và giữ cho bông lâu rụng.
Trong suốt quá trình này người trồng hoa hồng có thể kết hợp phân bón với kích kháng sinh học Active 95pk để tăng sức đề kháng, phòng thủ sinh học cho cây hoa hồng.

Giống hoa hồng ngoại Clair David Austin sử ở giai đoạn sử dụng phân bón GEL NPK 15-68-15

Theo Hà Phương

PHÂN BÓN CHO HOA HỒNG - TẠO MẦM RA HOA Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét