Tìm kiếm

Thứ Tư, 9 tháng 5, 2018

Hướng dẫn phòng trị bệnh cho cây hoa hồng vào mùa mưa

Phòng bệnh cho cây hoa hồng vào mùa mưa

Bài viết này nhằm cung cấp thông tin và đồng thời giới thiệu tới mọi người chơi hoa hồng sản phẩm Kích kháng sinh học Active 95PK.
Hiện nay ở các tỉnh phía Nam đang vào mùa mưa, lượng nước mưa nhiều có thể gây ra ngập úng gốc hồng hoặc thời gian mưa, nắng thất thường dẫn đến bộ rễ bị ảnh hưởng, làm giảm sức đề kháng bệnh của cây hoa hồng nói riêng và cây trồng nói chung
Khi thời tiết mưa và ẩm độ cao tạo ra sự kết hợp tuyệt vời để mang lại một cuộc tấn công Botrytis vào hoa hồng. Bệnh mốc xám (Botrytis blight) gây thối thân trên cây hồng thường xuất hiện từ tháng 4 và gây hại nặng từ tháng 5 – 8 hàng năm.
Các bệnh thường gặp vào mùa mưa ở cây hoa hồng
Bệnh mốc xám; bệnh thối đen; Nhóm nấm bệnh phấn trắng, thán thư, sương mai,..

Xem thêm: Kỹ thuật phục hồi cây hoa hồng sau bệnh

Biện pháp phòng trừ
- Cần tiến hành làm vệ sinh các chậu hoa hồng, vào những ngày khô ráo- Cắt tỉa bỏ những cành hồng nhỏ xung quanh gốc - Làm luống thoát nước tốt nếu trồng trong vườn hoặc kê đế chậu hoa, tạo sự thông thoáng thoát khí, (nếu trồng trong chậu )Ngoài ra tưới bổ sung định kì Kích kháng sinh học Active 95Pk để tăng khả năng kháng bệnh cho cây hoa hồng.

bệnh đốm đen trên cây hoa hồng
Bệnh thán thư lá hoa hồng

Sử dụng sản phẩm Active 95PK cho cây hoa hồng

ACTIVE 95 PK chứa hoạt chất kích kháng Potassium Phosphonate và Organic Salicylic Acid là chất chống lại các loại nấm bệnh gây hại cây trồng như: nhóm nấm Oomycetes, Phytophtora spp, Pythium, Peronospora,... Đây là nguyên nhân gây ra các bệnh như: Sương mai hoa hồng, thán thư, phấn trắng, đốm tắc kè, gỉ sắt.
Hoạt chất Salicylic Acid hữu cơ có trong ACTIVE 95 PK tác động diệt khuẩn, làm khô vết thương nhanh lành. Đồng thời Salicylic acid phục hồi các tế bào bị tổn thương làm lành vết thương.
Đặc biệt, ACTIVE 95 PK an toàn cho môi trường, người và động vật. Được ứng dụng trong nông nghiệp công nghệ cao, và nông sản xuất khẩu.

Hướng dẫn sử dụng

Phòng bệnh: 

Tăng sức đề kháng: Sử dụng định kỳ với liều lượng 20-25gam cho bình 20 lít nước phun qua lá hoặc có thể sử dụng qua hệ thống tưới nhỏ giọt.


Trị bênh:
Sương mai, thán thư, phấn trắng, thối cổ rễ trên hoa và rau màu, cây ăn trái (cam, nho, quýt, bưởi,..): liều lượng 30-40gam pha cho bình 25 lít nước, kết hợp với tưới gốc. Sử dụng lặp lại 2-3 lần cho đến khi khỏi hẳn.
Quét lên vết thương hở với liều lượng 100gam cho 1 lít nước.

Lưu ý: Nên sử dụng Acitve 95 PK thường xuyên để phòng các bệnh do nấm gây ra, đặc biệt trong những ngày trời âm u, mưa nhiều.

Theo Hà Phương/ www.chamsochoahong.com

Hướng dẫn phòng trị bệnh cho cây hoa hồng vào mùa mưa Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét