Tìm kiếm

Thứ Hai, 4 tháng 6, 2018

BỆNH THỐI HOA Ở CÂY HOA HỒNG

Bệnh thối hoa hồng còn được biết đến với tên gọi bệnh mốc xám bệnh hại chủ yếu trên bông  hoa hồng, gây ảnh hưởng tới năng xuất chất lượng bông hoa.

Nguyên nhân gậy bệnh thối hoa hồng

Bệnh do một loai nấm có tên Botoitis cinerea Pers, bệnh còn được biết đến với tên gọi bệnh mốc xám, triệu chứng gây bênh ở cây hoa hồng thường xảy ra chủ yếu trên hoa. Vết bệnh là nhiều đốm nhỏ màu xám trên nụ và hoa, bệnh thường làm hoa bị thối. Bệnh nặng làm cả nhánh non bị héo

Xem thêm bài  Bệnh khô cành hoa hồng, biện pháp phòng trừBệnh thối hoa (mốc xám ) gây hại ở bông hoa hồng


ở một số cây trồng khác như dâu tây, bệnh gây hại chủ yếu ở trái dâu tây vào thời kỳ thu hoạch trái, bệnh mốc xám có vòng đời phát triển và khả năng lây lan, phát tán rộng gây ảnh hưởng tới năng xuất chất lượng nông sản


Bệnh mốc xám ở trái dâu tây


 Cuống và bào tử nấm tạo thành một lớp bột màu xám trên đốm bệnh. Trên tràng, nụ, hoa và lá bệnh ban đầu xuất hiện những đốm màu nâu. Những đốm này tiếp tục lan rộng ra làm cho hoa bị khô. 

Biện pháp phòng trừ

Để phòng trừ bệnh cần chú ý tới nhiệt độ, độ ẩm và độ thoáng gió cho cây. Nếu cây mới chớm bệnh thì phun một trong hai loại sau, mỗi tuần phun một lần Bomi-best ( liều lượng 6-8kg/ha) Phun kết hợp với sản phẩm Alginure ( liều lượng 4l/ha) để tăng sức đề kháng từ bên trong cây.

Hà Phương

BỆNH THỐI HOA Ở CÂY HOA HỒNG Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét