Tìm kiếm

Thứ Ba, 5 tháng 6, 2018

CÂY HOA HỒNG BỊ THIẾU DINH DƯỠNG

Cây hoa hồng bị thiếu dinh dưỡng hay gọi là đói ăn thường xuyên xảy ra đối với những vườn hồng ươm trong bầu đất, hoặc những cây hồng được trồng trong chậu cảnh, quá trình hấp thu trao đổi dinh dưỡng của cây trồng trong đất bị hạn chế do thiếu hụt các nguyên tố cần thiết thúc đẩy cho cây phát triển.

Hoa hồng là loại cây dễ mắc bệnh nhiều nhất do khả năng kháng bệnh không được tốt. Vì vậy trong quá trình chăm sóc cây hoa hồng, người trồng cây cần đặc biệt quan tâm tới chế độ dinh dưỡng của cây, nhằm tránh tình trạng suy kiệt dinh dưỡng, hay cây bị "đói ăn" dẫn tới khả năng kháng bệnh không được tốt.
Cây hoa hồng cần được bổ sung các yếu tố dinh dưỡng đầy đủ như N, P, K, và các phân bón trung, vi lượng khác. 
Đặc biệt đối với cây hoa hồng thường bị vàng lá, gân xanh, nguyên nhân chính là do thiếu phân bón vi lượng cần thiết như vi lượng kẽm, Bo, những loại phân bón này tuy hàm lượng cây trồng cần rất ít xong chúng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất với các loại phân bón đa lượng khác. Vì vậy cần chú ý tới việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cây

Xem bài: Dấu hiệu nhận biết cây hoa hồng thiếu hụt Magie (Mg)


Hiện nay nhiều người trồng hoa hông vẫn cho rằng sử dụng phân bón hoa hồng trong giai đoạn cây phát triển để tăng dưỡng chất chuẩn bị cho cây ra hoa, tuy nhiên sau giai đoạn đó cây cần phục hồi lại sức khỏe thì không được quan tâm tới dinh dưỡng nữa.
Thực tế cho thấy hầu hết cây hoa hồng đều bị suy kiệt sau thời gian ra hoa, vì lượng dinh dưỡng được vận chuyển để nuôi bông, ở giai đoạn này nếu để ý thì có thể bổ sung phân bón dưỡng bông cho hoa hồng thường có tỉ lệ Kali cao nhằm khắc phục tình trạng bông nhỏ, nhanh rụng. 

Biểu hiện cây hoa hồng thiếu dinh dưỡng.

  • Hoa nhỏ (Hoa lúc mới mua về thì to, trồng càng lúc hoa càng nhỏ lại)
  • Các cánh hoa hay bị rụng cánh sớm
  • Nhìn tổng thể bông hoa không đẹp
  • Rìa lá xuất hiện vết cháy
  • Lá bị đổi màu hoặc nhợt nhạt
  • Cây hồng tăng trưởng kém, còi cọc
  • Cành nhánh mọc ra nhỏ

Xem thêm bài: Phân bón dưỡng bông hoa hồng

Hà Phương

CÂY HOA HỒNG BỊ THIẾU DINH DƯỠNG Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét