Tìm kiếm

Thứ Hai, 11 tháng 6, 2018

CÂY HOA HỒNG NGOẠI DESDEMONA

Cây hoa hồng ngoại Desdemona được ví von như những nàng bạch tuyết ngủ trong rừng với gam màu trắng thuần khiết khoắc lên mình những cánh hoa hình Chalice đẹp mắt

Khác với giống hoa hồng ngoại Olivia có những cánh hoa đen xen vào nhau từ trong ra ngoài như hình ảnh tình yêu ngọt ngào của những sắc hoa màu hồng nhạt, trái lại  Cây Desdemona với gam màu trắng khi bông hoa nở (trước đó là màu hồng nhạt) những cánh hoa ôm vào phía trong tâm nhị hoa thể hiện tình yêu thủy chung và sự bao dung nhẹ nhàng thêm chút tình sâu đậm khó phai trước đó.

Xem thêm Bộ sưu tập hoa hồng ngoạiĐặc tính thực vật của cây hoa hồng Desdemona

Cây giống hoa hồng Desdemona thuộc giống hồng cổ mọc thành từng bụi lớn và phát triển.
Cây có chiều cao tối đa 1,7met.  Thân và cành lá rất khỏe, lá có màu xanh đậm.
Cây ra hoa thành từng chùm lớn từ 3 tới 5 bông trên một cành, khi nở có mùi hương thơm mạnh mẽ của giống hồng cổ có vị hạnh nhân và chanh tươi.
Cây giống hoa hồng ngoại Desdemono thích hợp trồng trong các chậu cảnh, sau 2 năm chúng sẽ phát triển thành những bụi hoa gọn gàng xinh xắn.

Nói thêm đôi chút về tên gọi và xuất xứ, vì đây là giống hoa hồng ngoại được lai tạo bởi David Austin một người nổi tiếng lai tạo và sưu tập các giống hoa hồng Châu Âu, và Nước Anh. 
Đối với cây Desdemona tên được đặt theo tên của nữ anh hùng của Othello trong vở kịch của Shakespeare, đây cũng là một câu chuyện hết sức bi thảm về người nữ anh hùng, chính vì vậy màu sắc cũng như hình dáng của bông hoa Desdemona toát lên từ tên gọi đó.

Kỹ thuật chăm sóc cây hoa hồng ngoại Desdemona

Cây hoa hồng ngoại Desdemona thuộc giống thân bụi chỉ ưa khí hậu ôn đới, có khả năng 
kháng bệnh kém, trong quá trình chăm sóc cần lưu ý tới chế độ dinh dưỡng, và phòng bệnh thường xuyên.

Liệu pháp tốt nhất là sử dụng kích kháng sinh học Active 95PK để bón cho cây kết hợp với phân bón thông thường.

Đối với cây Desdemona này chế độ dinh dưỡng không cần cho ăn nhiều phân bón, chỉ cần cho ăn vừa đủ và những thời kì trước khi cây ra hoa  và sau khi cắt tỉa cành hoa, cây cần chế độ dưỡng sau mỗi lần cắt cành và phục hồi sau bệnh.

Sử dụng phân bón lá hữu cơ Turbo root để tăng khả năng phát triển bộ rễ khỏe mạnh cho cây, đồng thời với hợp chất hữu cơ turbo root có khả năng tăng sinh khối và tạo môi trường cho hệ vi sinh vật phát triển trong đất.

Hà Phương

CÂY HOA HỒNG NGOẠI DESDEMONA Rating: 4.5 Diposkan Oleh: chamsochoahong

0 nhận xét:

Đăng nhận xét