Tìm kiếm

Thứ Tư, 20 tháng 6, 2018

HOA HỒNG CỔ ROSA MUNDI

Cây hoa hồng cổ Rosa Mundi được giới thiếu lần đầu vào năm 1600 đây là giống hoa hồng cổ có tuổi đời lâu nhất tại  nước Anh tính tới thời điểm này. Cây thuộc họ thân bụi, chiều cao khiêm tốn từ 1,3 mét đến 1,6 mét ở điều kiện khí hậu thuận lợi và chế độ chăm sóc tốt cây cho ra bông 1 lần trong năm vào mùa hè. 

Xem thêm:  Cây giống hoa hồng leo Masquerade

Đặc điểm nổi bật của giống hoa hồng cổ Rosa Mundi này cánh hoa có những màu sắc sặc sỡ với 2 gam màu chính là đỏ và trắng, có những tia đỏ hồng đâm xuyên ở những cánh hoa tạo nên vẻ đẹp đặc biệt mà ở bất cứ giống hoa hồng ngoại nào có được.

Cây hoa hồng cổ Rosa Mundi có đặc điểm giống với cây hoa hồng cổ Constance Spry chỉ ra hoa một lần duy nhất vào mùa hè nên chúng tập trung ra rất nhiều hoa, những bông hoa nở thành từng chùm, mỗi chùm từ 3 đến 5 bông, cánh hoa đơn sắc xen lẫn với màu xanh nhạt của lá cây càng tôn lên vẻ đẹp của bông hoa Rosa Mundi

Ở Việt Nam hiện nay chưa tìm thấy giống hoa hồng cổ Rosa Mundi tại  những vườn hồng nổi tiếng trong nước, tuy nhiên chúng cũng có thể được nhập về theo đường tiểu ngạch mà trong khuân khổ bài viết này chưa thể giới thiệu với bạn đọc được biết.

Cây hoa hồng Rosa Mundi thích hợp với những vùng khí hậu nắng nóng, và chiệu khắc nghiệt của thời tiết, cây có khả năng kháng bệnh tốt. Chính vì vậy giống hoa hồng Rosa Mundi này thường được dùng để lai tạo với các giống hoa hồng khác để tạo ra giống mới.

Vẻ đẹp của cây hoa hồng cổ Rosa Mundi

hoa hồng cổ Rosa_Mundi

hoa hồng cổ Rosa_Mundi

bông hoa hồng cổ Rosa_Mundi

Hà Phương

HOA HỒNG CỔ ROSA MUNDI Rating: 4.5 Diposkan Oleh: chamsochoahong

0 nhận xét:

Đăng nhận xét