Tìm kiếm

Thứ Tư, 6 tháng 6, 2018

GIỐNG HOA HỒNG LEO BẢO MINH

hoa hồng leo Bảo Minh là giống hoa hồng ngoại được biết đến từ những năm thâm niên 90 của thế kỉ trước. Là giống hoa hồng có nguồn gốc từ nước Anh, hoa hồng leo Bảo Minh thích hợp với vùng khí hậu có thổ nhưỡng lạnh cho cây phát triển tốt nhất.

Đặc điểm hình thái phát triển của cây hoa hồng leo Bảo Minh

Xem thêm: Hoa hồng cổ Sapa

Cây hoa hồng leo Bảo minh có chiều cao trung bình từ 2m - 3m, trong điều kiện có  dàn leo thích hợp cây có thể leo cao 5m. Tán cây rộng khoảng 1,5m ở điều kiện cây phát triển bình thường.
Ở Việt Nam cây có điều kiện phát triển tốt nhất là những vùng có khí hậu lạnh như Đà Lạt, Mộc Châu, Sapa... Ở những vùng này người trồng hoa có thể chăm sóc cây phát triển tốt nhất.
Bông hoa hồng leo bảo minh có đường kính đạt tới 20cm, có màu phấn sáng, hoặc hồng phớt ở tâm, viềm trắng hồng bao ở phía ngoài, bông hoa có đặc điểm khá giống với bông hoa hồng Misaki Nhật Bản, có khả năng kháng bệnh tốt và thích hợp với nhiều vùng đất.
Bông hoa to, tròn trịa viên mãn tựa như hòn ngọc quý trong khu vườn với hương thơm tinh tế cổ điển của hoa hồng. 

Bông hoa hồng leo mọc thành từng chùm, mỗi chùm từ 3 - 5 bông, cho hoa quanh năm nhưng mùa ra hoa chính của hoa hồng leo Bảo Minh vẫn là vào mùa xuân và mùa hè hàng năm.


Bông hoa hồng leo bảo minh được trồng tại Sapa

Quản lý sâu bệnh hại cây hoa hồng leo Bảo Minh

Cây nhập từ nước ngoài về có khả năng kháng bệnh tốt và thích hợp với nhiều vùng đất ở Việt Nam, xong những vùng có khí hậu lạnh cây phát triển tốt hơn và ít sâu bệnh.
Vào mùa mưa cây hoa hồng bị phấn trắng tấn công mạnh, do thời tiết mát nên nấm bệnh phát triển nhiều hơn ở những vùng khí hậu nắng nóng. 

Xem bài Hướng dẫn xử lý bệnh phấn trắng

Vào mùa hè cây thường bị bọ trĩ và rệp sáp trắng tấn công, đây là những loại bệnh thường thấy ở các giống hoa hồng leo.
Ngoài ra còn một số loại sâu bệnh khác như sâu cuốn lá, nhện đỏ, sâu đục thân và bệnh thối cành..
Chế độ quản lý bệnh hại cây hoa hồng phụ thuộc vào chế độ chăm sóc của mỗi nhà vườn, tuy nhiên trong số đó cần nâng cao sức đề kháng sinh học cho cây bằng cách thường xuyên xử dụng kích kháng sinh học 95PK sẽ giúp cây nâng cao khả năng kháng bệnh, phòng thủ sinh học.

Chệ độ dinh dưỡng cây hoa hồng leo Bảo Minh

Chế độ dinh dưỡng ở cây hoa hồng được chia ra làm nhiều giai đoạn khác nhau ở mỗi giai đoạn sẽ cần cho cây "ăn" với chế độ dinh dưỡng thích hợp với từng vùng, khí hậu thổ nhưỡng khác nhau.

Giai đoạn dưỡng cây: Cây con, cây mới trồng, câu mới chuyển chậu cần cho cây ăn phân với chế độ dinh dưỡng phân bón GEL NPK 26-26-26+TEkết hợp với phân bón hữu cơ Turbo root, nhằm khắc phục bộ rễ cây phát triển, có khả năng hấp thu tốt dinh dưỡng để nuôi cành lá, và thân.
Tỉ lệ cho cây ăn: từ 1ml phân bón cho 1,5 lít nước đối với các loại phân bón kể trên. Cho cây ăn liên tục trong hai tháng và bón lặp lại cách nhau sau 7- 14 ngày

Giai đoạn ra hoa:  Trong thời kì cây phát triển cần ra hoa tạo mầm, ở giai đoạn này cần bón phân bón GEL NPK 15-68-15 kết hợp với phân bón hữu cơ nhằm nâng cao chất lượng tạo mầm, ra hoa của cây đồng thời bổ sung phân lân giúp cành lá phát triển cứng cáp.

Tỉ lệ cho cây ăn: từ 1ml phân bón cho 1,5 lít nước đối với các loại phân bón kể trên. Cho cây ăn liên tục trong 4 tuần và bón lặp lại cách nhau sau 7- 14 ngày.

Hình ảnh phân bón trên thị trườngHà Phương


GIỐNG HOA HỒNG LEO BẢO MINH Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét