Tìm kiếm

Thứ Tư, 20 tháng 6, 2018

PHÂN BÓN CHO HOA HỒNG ACTIVE 95PK TRỊ BỆNH ĐỐM ĐEN

Phân bón lá kích kháng sinh học Active 95 PK mốc, thối cổ rễ, đốm đen ở cây hoa hồng. Đặc biệt đây là dòng phân bón ức chế lại sự phát triển của mầm bệnh, làm lành các vết tổn thương ở cây trồng sau khi bị bệnh. Là loại phân bón cho hoa hồng an toàn với môi trường, hệ sinh thái.

Xem thêm bài: Sử dụng phân bón vi lượng Az Plus cho cây hoa hồng

Thành phần các chất dinh dưỡng phân bón Active 95 PK.

Phosphorus pentoxide (P2O¬5):………….52%
Potassium Oxide (K2O):…………………….42%
Bột tan hoàn toàn hàm lượng 95% Potassium Phosphonate, tương đương với 66% Phosphorus Acid (H3PO3)
Chất tạo phức: Salicylic Acid


Cơ chế hoạt động của phân bón Active 95 PK

Active 95 PK  kích hoạt hệ thống enzym cây trồng giúp tổng hợp các loại hooc môn cây trồng, nhằm sản xuất ra các loại Axit Phenolic và Phytoalexins và các chất khác như ligin, suberin tăng cường độ cứng màng tế bào. Từ đó tạo nên hệ thống phòng thủ vật lý tự nhiên chống lại sự xâm nhập của nấm gây bệnh – gây ảnh hưởng đến tế bào, mô và các cơ quan quan trọng khác của cây trồng chẳng hạn như lá và rễ.

Khi sử dụng làm phân bón cho hoa hồng Active 95 PK  có chứa thành phần Salicylic Acid hữu cơ giúp kích hoạt hệ thống phòng vệ thông qua việc sinh ra chất phenol, chất kích hoạt sự hình thành chất Phytoalexins.

Active 95 PK  được đồng hóa nhanh bởi lá cây và được lưu dẫn 2 chiều thông qua hệ thống mạch dẫn. Các ion trong sản phẩn được dàn trải rộng khắp bề mặt.

Thành phần kali có trong Active 95 PK  là yếu tố định tính và định lượng trong quá trình sinh trưởng cây hoa hồng,  điều chỉnh sự có sẵn của nước, đường, sự chuyển động trong cây. 

Đồng thời kali trong Active 95 PK  chịu trách nhiệm vận chuyển đường từ lá đến trái và thân cây, đỉnh sinh trưởng; Ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ Canxi, Nito và Natri. Nó tăng sức sống và sức đề kháng với bệnh hại, sương giá, đồng thời giúp cây hoa hồng hấp thu nhanh dinh dưỡng, đồng thời làm lành vết thương ở cây hoa hồng.

Hướng dẫn sử dụng phân bón Active 95 PK cho cây hoa hồng

Phòng bệnh: phân bón cho hoa hồng active 95 PK được dùng trong việc chăm sóc hoa hồng định kỳ với liều lượng 20 gam cho bình 20 lít nước phun qua lá hoặc có thể sử dụng qua hệ thống tưới nhỏ giọt, Active 95 PK làm tăng khả năng phòng thủ sinh học cho cây hoa hồng, đặc biệt vào mùa mưa cây thường bị bệnh đốm đen, thối cổ rễ.

Trong quá trình chăm sóc hoa hồng cần chú ý kết hợp với các loại phân bón khác cho hoa hồng  để tăng cường hiệu quả hoạt động của kích kháng sinh học Active 95 PK

Trị bệnh cho cây hoa hồng

Các bệnh thường gặp ở cây hoa hồng như Sương mai, thán thư, phấn trắng, thối rễ, đốm đen, đốm hoa, thối hoa. với những bệnh lý trên có thể dùng phân bón Active 95 PK với liều lượng 30 gram pha cho bình 25 lít nước, tưới liên tục trong 4 tuần.

Đối với những cây hoa hồng đã bị sâu bệnh trước đó và để lại vết tổn thương trên cây cần sử dụng Active 95 PK để bôi lên vết thương, trong thường hợp này cây sẽ được kìm hãm vết thương khỏi sự tấn công của sâu bệnh.

Biểu hiện cây hoa hồng bị vàng lá, đốm đen

cây hoa hồng bị vàng lá

cây hoa hồng bị vàng lá

cây hoa hồng bị vàng lá


Hà Phương

PHÂN BÓN CHO HOA HỒNG ACTIVE 95PK TRỊ BỆNH ĐỐM ĐEN Rating: 4.5 Diposkan Oleh: chamsochoahong

0 nhận xét:

Đăng nhận xét