Tìm kiếm

Thứ Hai, 11 tháng 6, 2018

PHÂN BÓN DƯỠNG BÔNG HOA HỒNG NPK 18-11-59

Chăm sóc cây hoa hồng tới khi ra hoa đã rất vất vả, phải trải qua những giai đoạn tạo tán, cắt cành, tỉa lá, chăm phân bón, diệt sâu, bệnh hại cây hoa,... Để có được những bông hoa như ý không phải là điều dễ dàng gì, thêm nữa chăm cây thì lâu mà hoa nở chưa được mấy ngày đã lại tàn lụi rồi, bông hoa nhỏ, không giống như giống hoa đã chọn.v.v.v. Chính vì điều này mà làm ý chí của nhiều người chơi hoa hồng kiểng không mấy vui vẻ gì. 

Xem thêm bài: Cây Hoa Hồng Bị Thiếu Dinh Dưỡng

Trong bài viết Phân bón dưỡng bông hoa hồng sẽ tổng quan cho thấy những người áp dụng đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, cũng như dành thời gian chăm sóc cây hoa cẩn thận sẽ có được những thành quả tốt, là những vườn hồng ngập sắc hoa, những bông hoa to, nở lâu hơn.
phân bón npk 18-11-59Ở giai đoạn cây phát triển nếu muốn cây hoa hồng ra hoa tạo mầm thì bổ sung phân bón Npk  15-68-15+TE ưu điểm có chứa hàm lượng Lân (P2O5) cao, cây cần tập trung dinh dưỡng vào phát triển cành tán, tạo trồi mới. Đặc biệt Lân (P2O5)  là dưỡng chất thúc đẩy quá trình sinh trưởng của cây hoa hồng mạnh mẽ, thúc đẩy ra nhiều mầm hơn.
Tuy nhiên tới giai đoạn nụ hoa bắt đầu to ra thì lúc này việc bón phân Npk 15-68-15 không còn tác dụng nữa. Bởi dưỡng chất lúc này cây cần tập trung vào việc vận chuyển dinh dưỡng vào bông hoa hồng, và vai trò của Kali (K2O) lúc này đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình giúp cây tăng cường khả năng tổng hợp các hợp chất hydrat các bon cao phân tử như cellulo, hemicellulo, các hợp chất peptit v.v.. nhờ đó làm cho cành lá và bông hoa cứng cáp, tránh đổ, rụng cánh hoa.

Bổ sung phân bón Kali K2O cho cây hoa hồng tốt nhất vẫn là sử dụng phân bón NPK với công thức thích hợp cho cây hoa hồng là phân bón NPK 18-11-59+TE với hàm lượng Kali (K2O) 59% đồng thời bổ sung đầy đủ dưỡng chất  Nito, Phospho kết hợp với các thành phần vi lượng (TE) thiết yếu khác.

Xem thêm bài: Sử dụng Phân bón hữu cơ Humic cho cây hoa hồng

Thành phần phân bón NPK 18-11-59+TE

Total Nitrogen (N): 18%
Phosphorus Pentoxide (P2O5): 11%
Potassium Oxide (K2O): 59%
Magiesium Oxide (MgO)    2%
EDTA Fe:    0,104%
EDTA Cu:    0,004%
EDTA Mn:    0,046%
EDTA Zn:    0,0185%
Molybdenium:    0,003%
Boron:    0,018%
Phân bón GE NPK 18-11-59 chai 500ml

Phân bón GE NPK 18-11-59 Gói 200gram


Hướng dẫn sử dụng cho cây hoa hồng

phân bón NPK 18-11-59+TE là dòng phân bón dạng GEL cao cấp (nước đặc sệt màu đỏ thẫm) được sản xuất bởi nhà máy phân bón Lima nổi tiếng của Bỉ (Châu Âu). Với công nghệ sản xuất phân bón tiên tiến từ Bỉ đưa chất lượng sản phẩm tốt hơn gấp nhiều lần so với dòng phân bón khác trên thị trường, phân bón hoàn toàn hòa tan trong nước đồng thời cây trồng dễ dàng hấp thụ dinh dưỡng nhanh, không để lại hiện tượng vón cục, hạn chế lãng phí, thất thoát rửa trồi phân bón.

Đối với cây hoa hồng khi sử dụng phân bón GEL NPK 18-11-59 có thể sử dụng theo công thức phun (xịt) nước qua lá với liều lượng và thời gian sử dụng như sau

Khi nụ hoa hồng to chuẩn bị  nở lúc này là thời điểm thích hợp đến bón phân.  Hòa tan 1ml dung dịch phân bón cho 1,5 lít nước sau đó dùng bình sịt đẫm lên cây hoa hồng, hoặc tưới đẫm vào gốc cây. Thời gian tiến hành lặp lại trong vào 7 - 14 ngày.

Thời gian xịt phân bón tốt nhất là vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát trước 17h00 chiều. Tưới phân bón 2 lần/ cây cách nhau 7 ngày/ lần tưới

Hà Phương

PHÂN BÓN DƯỠNG BÔNG HOA HỒNG NPK 18-11-59 Rating: 4.5 Diposkan Oleh: chamsochoahong

0 nhận xét:

Đăng nhận xét