Tìm kiếm

Thứ Hai, 25 tháng 6, 2018

ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG PHÂN BÓN LÁ CHO HOA HỒNG

Phân bón lá là loại phân bón bao gồm các chất dinh dưỡng được hòa tan dưới dạng nước, khi sử dụng phân bón lá cho cây trồng cho cây trồng nói chung hấp thụ các chất dinh dưỡng thông qua bộ lá của cây trồng. việc hấp thụ dinh dưỡng qua đường lá của cây trồng có những ưu điểm sau.
Xem thêm: Phân bón cho hoa hồng Active 95PK
+ Chất dinh dưỡng được cung cấp cho cây nhanh hơn bón gốc
+ Hiệu suất sử dụng dinh dưỡng cao hơn
+ Chi phí thấp hơn
+ Ít ảnh hưởng đến môi trường và đất trồng
- Về cơ chế hấp thụ dinh dưỡng qua đường lá và thân là cơ chế thụ động tương tự với cơ chế hấp thu thụ động qua đường rễ. 

Đối với các loại cây cảnh, cây hoa hồng sử dụng phân bon lá thích hợp vào những giai đoạn bón thúc cho cây phát triển, hoặc giai đoạn phục hồi cây sau khi cắt hoa, đặc biệt trong trường hợp bộ rễ của cây bị yếu do các tác nhân ngập úng, mầm bệnh, thì sử dụng phân bón lá sẽ đem lại  hiệu quả tốt hơn. Tuy nhiên, đối với hầu hết cây trồng, bao gồm cả cây hoa hồng cây phát triển tốt, cần có một nền tảng bộ rễ khỏe, chính vì vậy việc sử dụng phân bón lá chỉ ở mức hạn chế, chủ yếu vẫn sử dụng phân bón gốc, để tăng cường khả năng trao đổi chất ở bộ rễ của cây.

Hiện nay trên thị trường các loại phân bón lá tốt vẫn được ưu chuộng sử dụng là dòng phân bón lá nhập khẩu của Isarel, Bỉ, Tây Ban Nha như Turbo root, GEL NPK, Grogreen NPK, Humic G.A.P, Simon GEL 15-68-15. 


Hà Phương

ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG PHÂN BÓN LÁ CHO HOA HỒNG Rating: 4.5 Diposkan Oleh: chamsochoahong

0 nhận xét:

Đăng nhận xét